ทำความรู้จักการนวดกษัย (Kasai Massage) เหมาะกับใคร และมีประโยชน์อย่างไร

การนวดกษัย Kasai Massage คืออะไร เหมาะกับใคร มีประโยชน์ยังไง

นวดกษัย (Kasai Massage) คือการนวดเพื่อสุขภาพที่มีต้นกำเนิดจากประเทศไทย เป็นหนึ่งในวิธีการรักษารูปแบบหนึ่ง ที่หวังผลกระตุ้น หรือบำบัดความเสื่อมของร่างกายให้กลับมาปกติ มีความสมดุลมากขึ้น ซึ่งการนวดกษัยนี้ไม่ได้ทำบนอวัยวะเพศ แต่มีวิธีการนวดโดยการกดบริเวณตำแหน่งของเส้นลมปราณ จุดสัญญาณการนวดเพิ่มการไหลเวียนของพลังงานในร่างกาย และเพื่อส่งเสริมการรักษาสุขภาพทั้งกายและจิตใจ

ประโยชน์และข้อดีของการนวดกษัย

  1. ช่วยกระตุ้นระบบการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและน้ำเหลือง และส่งพลังงานไปเลี้ยงตามอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกาย
  2. ช่วยขับของเสียที่สะสมภายในระบบสืบพันธุ์ บรรเทาอาการปวดหลังส่วนล่าง
  3. เสริมสร้างความแข็งแรงของระบบสืบพันธุ์จากภายใน สู่ภายนอก หากการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เกิดจากความเสื่อมของร่างกายไม่ได้เกิดจากปัจจัยอื่นก็จะช่วยทำให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้นได้
  4. ช่วยแก้เลือดลมติดขัด และปัสสาวะขัดได้

การนวดกษัยเหมาะกับใคร

การนวดกษัยสามารถนวดได้ทั้ง ผู้ชาย และผู้หญิง โดย

  • สำหรับผู้ชาย เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาภาวะบกพร่องเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ปัสสาวะติดขัด อวัยวะเพศไม่สู้ มีปัญหาการหลั่งเร็ว ฯลฯ
  • สำหรับผู้หญิง จะช่วยฟื้นฟูปัญหาการปวดประจำเดือน ต่อมไร้ท่อทำงานหย่อนยาน ซึ่งอาการเหล่านี้จะนำมาซึ่งปัญหา ช่องคลอดแห้ง หลวม ส่งผลให้บางรายร่วมเพศเจ็บ มดลูกหย่อนยาน ปวดหลัง เอว หน้าขา จนทำให้เกิดภาวะโรคซึมเศร้า ภาวะโรคกามตายด้านกลับมารู้สึกทางเพศได้ นอกจากพยายามกระตุ้นให้ทุกอย่างทำงานได้ดี อย่างที่ควรจะเป็น ก็จะช่วยชะลอความเสื่อม ระบบการไหลเวียนโลหิตและอวัยวะภายในทำงานได้ดีไม่มีปัญหา

วิธีการนวดกษัยทำอย่างไร

ในการนวดกษัย ผู้นวดจะใช้นิ้วหรือฝ่ามือและลำตัวในการดันและกดบนร่างกายของผู้รับนวด ตามจุดต่างๆ ในร่างกาย และโค้งเพื่อเปิดกล้ามเนื้อและข้อต่าง ๆ รวมถึงการยืดกล้ามเนื้อเพื่อช่วยลดอาการตึงเครียดในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

การนวดกษัย ตามศาสตร์การแพทย์แผนไทยแบบโบราณ เป็นการนวดเพื่อดูแล บำรุง รักษา หรือบรรเทาปัญหาที่มีหรือที่เกิดขึ้น มาดูแลร่างกายของเราด้วยการนวดกษัย เพื่อรักษา ผ่อนคลาย และปรับสมดุลร่างกายให้ดีขึ้นจากภายในกันครับ

สนใจหมอนวดชาย Male Therapist ที่พร้อมให้บริการนวดถึงบ้านคุณ ติดต่อหรือจองคิวได้เลยที่ Line @Gentrelaxth ขอให้ทุกคนผ่อนคลายกับบริการของเรา

บทความที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ 4 ข้อดีของการนวดเพื่อสุขภาพ

4 ข้อดีของการนวดเพื่อสุขภาพ

การนวดเป็นกิจกรรมการพักผ่อนที่ดีได้รับความนิยมมาก และในปัจจุบันมีการนวดหลากหลายรูปแบบ ซึ่งการนวดเพื่อสุขภาพคือหนึ่งในนั้น

ข้อดีของการรับบริการนวดจากหมอนวดชาย

ทำไมถึงควรใช้บริการการนวดกับหมอนวดชาย (Service with Male Therapists)

อธิบาย 4 เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้บริการการนวดกับหมอนวดชาย (Male Therapist) ที่ให้ได้มากกว่าความสบายทางกาย

GENTLEMAN Relax

Relaxing Massage by Men Therapists
Delivery Service & In Our Place
Contacts US
สอบถามเพิ่มเติม

ทุกวัน 11.00 น. – 23.00 น.

GENTLEMAN Relax

Relaxing Massage by Men Therapists Delivery Service & In Our Place

Contacts US

สอบถามเพิ่มเติม

ทุกวัน 11.00 น. - 23.00 น.

Gentleman relax © 2023 All Rights Reserved.