4 ข้อดีของการนวดเพื่อสุขภาพ

ข้อดีของการนวดเพื่อสุขภาพ

การนวดเป็นกิจกรรมการพักผ่อนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และปัจจุบันก็มีการนวดอยู่หลายประเภทให้เลือกรับบริการ ทั้งการนวดเพื่อผ่อนคลาย การนวดเพื่อความงาม หรือการนวดเพื่อสุขภาพ

สำหรับการนวดเพื่อสุขภาพ หลายคนอาจจะทราบเพียงแค่ว่ามันช่วยคลายความเมื่อยล้าได้ แต่จริง ๆ แล้วการนวดนั้นยังมีประโยชน์มากกว่านั้น ซึ่งวันนี้ Gentleman Relax มีข้อดีของการนวดเพื่อสุขภาพมาเล่าสู่กันฟังทั้งหมด 4 ข้อ ดังต่อไปนี้

1. บรรเทาอาการเจ็บปวดและเมื่อยล้า

การเจ็บปวดกล้ามเนื้อและเมื่อยล้าบริเวณต่าง ๆ เป็นปัญหาที่พบเจอได้ทั่วไป โดยเฉพาะกล้ามเนื้อส่วนคอ บ่า หลัง ขาและเท้า ซึ่งอาจเกิดจากการใข้งานส่วนนั้นเป็นเวลานานๆ จนทำให้เกิดการปวดเมื่อยบริเวณข้อต่อต่างๆ ของร่างกาย สามารถบรรเทาด้วยการนวด ซึ่งการนวด เช่น Thai Traditional Massage , Office Syndrome Massage , Sports Massage , Aroma Massage หรือ Kasai Massage เป็นต้น โดยแต่ละสไตล์การนวดก็มีจุดประสงค์และเทคนิคที่แตกต่างกัน ดังนี้ควรเลือกให้หมาะสมกับอาการและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

2. ลดอาการตึงและเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ

การนวดช่วยคลายการปวดเกร็ง ตึง ของกล้ามเนื้อ สลายพังผืดที่เป็นสาเหตุให้เกิดการติดขัดในการไหลเวียนของเลือด และการอักเสบปวดของกล้ามเนื้อ และสามารถเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับร่างกายของคุณได้ โดยเฉพาะการนวดแผนไทย (Thai Traditional Massage) ที่เน้นการยืดร่างกายให้ครบทุกส่วน หรือการนวดสปอร์ต (Sports Massage) ที่นิยมในวงการกีฬาเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและดึงขีดจำกัดในการใช้กล้ามเนื้อมาใช้ให้มากขึ้น เปรียบได้กับการอบอุ่นร่างกายก่อนการเล่นกีฬา นอกจากนี้การเพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อยังช่วยลดอาการบาดเจ็บได้อีกด้วย

3. ลดความเครียดช่วยให้หลับสบาย

การนวดจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในร่างกายให้ทำงานอย่างเป็นระบบ รู้สึกปลอดโปร่งมากขึ้น ส่งผลต่ออารมณ์ ความรู้สึก นอนหลับได้ง่ายขึ้น และหายจากอาการซึมเศร้าได้ โดยเฉพาะการนวดแบบอโรมา (Aroma Massage) ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายไปกับการนวดอย่างอ่อนโยน พร้อมการใช้น้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากสมุนไพรและดอกไม้ที่มีกลิ่มหอมซึมทราบเข้าสู่ผิว ทำให้ผิวสวยสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

4. ปรับสมดุลของร่างกาย

การนวดช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ระบบไหลเวียนเลือดและระบบน้ำเหลือง ก่อให้เกิดการเพิ่มจำนวนเซลล์เม็ดเลือดขาวสำหรับต่อสู้กับไวรัสต่าง ๆ ที่เข้ามาในร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยจัดระเบียบท่าทางของร่างกายให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม ช่วยเสริมบุคลิกภาพที่ดียิ่งขึ้น

ไม่ว่าการนวดประเภทไหน ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพกาย และสุขภาพใจ อย่างไรก็ตามเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการนวดที่ปลอดภัยและดีที่สุด ควรรับบริการจากหมอนวดชาย หรือหมอนวดหญิง ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะการนวดแต่ละประเภทมาเป็นผู้ให้บริการเท่านั้นนะครับ ซึ่งนักบำบัดชายของ Gentleman Relax ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์และผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดี

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อดีของการรับบริการนวดจากหมอนวดชาย

ทำไมถึงควรใช้บริการการนวดกับหมอนวดชาย (Service with Male Therapists)

อธิบาย 4 เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้บริการการนวดกับหมอนวดชาย (Male Therapist) ที่ให้ได้มากกว่าความสบายทางกาย 

ทำความรู้จักการนวดกษัย (Kasai Massage) เหมาะกับใคร และมีประโยชน์อย่างไร

ตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการนวดกษัยที่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายคนเข้าใจ อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าที่คุณคิด

GENTLEMAN Relax

Relaxing Massage by Men Therapists
Delivery Service & In Our Place
Contacts US
สอบถามเพิ่มเติม

ทุกวัน 11.00 น. – 23.00 น.

GENTLEMAN Relax

Relaxing Massage by Men Therapists Delivery Service & In Our Place

Contacts US

สอบถามเพิ่มเติม

ทุกวัน 11.00 น. - 23.00 น.

Gentleman relax © 2023 All Rights Reserved.